Một chuyên án, hai đường dây tội phạm bị triệt pháMột chuyên án, hai đường dây tội phạm bị triệt phá
Sau hơn 4 tháng đấu tranh quyết liệt bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Chuyên án A721 kết thúc với việc triệt phá thành công hai đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ số lượng lớn tang vật là ma túy và các phương tiện khác.
Xem chi tiết >>
Tôn vinh “thầy thuốc như mẹ hiền”Tôn vinh “thầy thuốc như mẹ hiền”
Con người là vốn quý nhất của xã hội. Chính vì thế, việc chăm sóc sức khỏe cho con người được xã hội đặc biệt quan tâm và người hành nghề y được tôn vinh, kính trọng gọi bằng thầy. Tiếc rằng, gần đây, trước một số hiện tượng tiêu cực trong lĩnh vực y tế, nhiều người đã có cái nhìn thiếu thiện cảm với các thầy thuốc. Các đối tượng thù địch cũng tranh thủ “khoét sâu” thêm nỗi đau của ngành y để nói xấu Đảng, nói xấu chế độ ta.
Xem chi tiết >>
Cần cái nhìn công tâm, khách quan về đội ngũ nhà giáo Việt NamCần cái nhìn công tâm, khách quan về đội ngũ nhà giáo Việt Nam
Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống “tôn sư trọng đạo” (có nghĩa là kính thầy, trọng học). Tuy nhiên, thời gian gần đây, lợi dụng một số vụ việc đơn lẻ xảy ra trong ngành giáo dục, một số người có cái nhìn chưa khách quan, toàn diện, thậm chí phủ nhận những thành tựu của nền giáo dục Việt Nam, phủ nhận những đóng góp của đội ngũ nhà giáo Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Những tử huyệt của quân đội ngụy Sài Gòn Những tử huyệt của quân đội ngụy Sài Gòn
Năm 1994, Trường Chỉ huy và Tham mưu lục quân Mỹ công bố bài nghiên cứu của Thiếu tá Gregory Heritage, học viên nhà trường, chỉ ra 3 thất bại mang tính tử huyệt của quân ngụy Sài Gòn từ khi diễn ra trận đánh Buôn Ma Thuột, mở đầu Chiến dịch Tây Nguyên.
Xem chi tiết >>
​ Bức tranh và thiết bị treo tường​ Bức tranh và thiết bị treo tường
Phát biểu tại Hội nghị văn hóa toàn quốc năm 2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Chú trọng xây dựng Đảng và hệ thống chính trị về văn hóa, về đạo đức; kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, để Đảng ta và hệ thống chính trị của nước ta thật sự là đạo đức, là văn minh, tiêu biểu cho lương tri và phẩm giá con người Việt Nam... Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện thật tốt để tiếp tục xây dựng, giữ gìn, chấn hưng và phát triển nền văn hóa dân tộc…
Xem chi tiết >>
Chạm trán thám báo MỹChạm trán thám báo Mỹ
Sau Tết Nguyên đán Kỷ Dậu 1969, Đoàn 8 của chúng tôi sau khi chuyển ra miền Bắc củng cố, kiện toàn tổ chức và học tập chính trị, huấn luyện quân sự, được đổi phiên hiệu là Trung đoàn 3, Sư đoàn 324 (Quân khu 4), nhận lệnh hành quân vào chiến đấu ở chiến trường Thừa Thiên Huế.
Xem chi tiết >>
"Tiếng trống lệnh" tiến lên hiện đại"Tiếng trống lệnh" tiến lên hiện đại
QĐND - “Dịch Covid-19 phức tạp quá, năm nay chú cháu ta khó trực tiếp đến chúc mừng Trung tâm Kỹ thuật thông tin công nghệ cao (TTKTTTCNC) tròn 45 tuổi rồi. Chú nghe nói lại thêm một công trình nữa vừa được anh em nghiên cứu thành công đó!”, tiếng Đại tá Hoàng Quang Linh, nguyên Giám đốc TTKTTTCNC, Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL) nói qua điện thoại khiến tôi nhớ đến những lần được dự gặp mặt truyền thống của đơn vị. Niềm cảm thán, ngưỡng mộ dường như vẫn còn tươi mới...
Xem chi tiết >>
Tìm các anh đưa trở về quê hươngTìm các anh đưa trở về quê hương
QĐND - Mùa khô tháng 3-1976, đoàn công tác chính sách Trung đoàn 88 (Sư đoàn 308, Quân đoàn 1) chúng tôi có mặt tại Quảng Trị làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Nơi đây, hàng nghìn liệt sĩ vẫn còn nằm đâu đó ở La Vang, Tích Tường, Ái Tử, sông Thạch Hãn, Khe Sanh, Đường 9...
Xem chi tiết >>
Pháo hoa mừng chiến thắngPháo hoa mừng chiến thắng
QĐND - Từ những ngày đầu nghiên cứu, sản xuất pháo hoa phục vụ bắn chào mừng ngày thống nhất đất nước năm 1975 đến nay, Nhà máy Z121 (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) đã phát triển, trở thành cơ sở hàng đầu và duy nhất ở nước ta hiện nay sản xuất, cung ứng pháo hoa nổ trên phạm vi cả nước và xuất khẩu.
Xem chi tiết >>
Cú “knock out” trong nhà lao Định TườngCú “knock out” trong nhà lao Định Tường
QĐND - Con cháu cụ Phan Kiệm (1920-1998), bí danh Năm Vân, cựu Phó bí thư Khu ủy Sài Gòn-Chợ Lớn trong thời kỳ đầu kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, còn lưu giữ một tài liệu chép tay, dạng nhật ký. Đáng chú ý, có đoạn cụ kể lại câu chuyện đấu trí giữa cụ với tỉnh trưởng Nguyễn Trân trong nhà lao Định Tường.
Xem chi tiết >>
go top