Chung câu quân hànhChung câu quân hành
Câu chuyện tình yêu của Đại tá Đoàn Văn Môn, nguyên Chính ủy Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp (TTG) và vợ là bà Vũ Thị Dung (hiện ở Kim Long, Tam Dương, Vĩnh Phúc) đã trải qua hơn 50 năm nhưng vẫn luôn sâu đậm, vẹn nguyên như thuở ban đầu.
Xem chi tiết >>
Mối tình của nữ trinh sátMối tình của nữ trinh sát
Mối tình của nữ trinh sát và người cảnh sát nảy nở từ những ngày gian khổ ở chiến khu, trải qua bước đường công tác mà chín muồi. Và họ đã có một đám cưới đẹp như mơ tại Chiến khu Việt Bắc... Đó là chuyện tình của Nghệ sĩ Ưu tú Lê Thu và Thiếu tướng Cao Phòng, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an.
Xem chi tiết >>
Chuyện tình của Trung tướng Năm LượngChuyện tình của Trung tướng Năm Lượng
Trung tướng Lưu Phước Lượng, nguyên Phó tư lệnh Quân khu 9, nguyên Phó trưởng ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và vợ-Đại tá Mạc Phương Minh, nguyên Giám đốc Nhà khách Quân khu 7, có một câu chuyện tình cảm động, ở đó có sự hy sinh, chung thủy và chia sẻ những khó khăn, vui buồn trong cuộc sống.
Xem chi tiết >>
Sự lựa chọn của niềm tinSự lựa chọn của niềm tin
Cuộc trò chuyện với vợ chồng Thiếu tướng Hoàng Kiền, nguyên Tư lệnh Binh chủng Công binh, nguyên Giám đốc Ban Quản lý Dự án 47, Phó chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, khiến chúng tôi hiểu thêm những khó khăn, trắc trở mà họ đã cùng nhau vượt qua trong hàng chục năm sánh đôi...
Xem chi tiết >>
Tình yêu và lẽ sốngTình yêu và lẽ sống
Là một trong những cán bộ đầu tiên của Thành đoàn Hà Nội xung phong vào chiến trường Quảng Trị và gắn bó với mảnh đất miền Trung hơn 10 năm, câu chuyện của người cán bộ thanh niên Quận đoàn Hoàn Kiếm Trần Phương Thạc đã để lại hình ảnh đẹp về một thế hệ thanh niên sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc.
Xem chi tiết >>
Hạnh phúc là được sẻ chiaHạnh phúc là được sẻ chia
Gặp nhau từ thuở thanh xuân ở chiến trường, cảm mến nhau vì là đồng hương, lại cùng tên, lúc tuổi già lại luôn được sẻ chia, kề cận. Câu chuyện tình yêu của ông bà Trịnh Xuân Báu-Nguyễn Thị Hoài Báu ở phường Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội khiến con cháu rất ngưỡng mộ.
Xem chi tiết >>
Từ đôi đũa vót chungTừ đôi đũa vót chung
Cách đây 52 năm, tại Trường Sơn, hai chiến sĩ quân y là Nguyễn Kiên và Nguyễn Thị Hồng Chuyên đã nên duyên từ một lần vót chung đôi đũa.
Xem chi tiết >>
Như vẫn có anh đồng hànhNhư vẫn có anh đồng hành
Dù tuổi cao, mắt đã mờ nhưng bà Vũ Lưu Liên (hay Vũ Thị Lui) vẫn giữ thói quen dành một ngày đặc biệt trong năm để viết thư cho người yêu-liệt sĩ Trần Minh Tiến. Trong tư gia, bà cũng đặt bàn thờ liệt sĩ. Điều bà hạnh phúc hơn cả là những việc làm ấy được chồng bà-ông Nguyễn Doãn Hùng chia sẻ, ủng hộ.
Xem chi tiết >>
Lương duyên từ mùa xuân ấy... Lương duyên từ mùa xuân ấy...
Cuối năm 2020, tôi được bà Phạm Bích Liên, 82 tuổi, ở số 43, đường Nguyễn Minh Hoàng, phường 12, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh kể cho nghe về mối tình của bà với chồng là Thiếu tướng Đặng Huyền Phương (1928-2012), nguyên Phó chủ nhiệm-Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần (TCHC).
Xem chi tiết >>
Ra Giêng anh cưới em...Ra Giêng anh cưới em...
Khi được hỏi về kế hoạch xây tổ ấm, chàng Thượng úy đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh Lê Quốc Tài lẩy lời hát thay cho câu trả lời: “Hẹn đợi năm sau cánh đồng mình gặt hái xong thảnh thơi, ra Giêng anh cưới em…”.
Xem chi tiết >>
go top