"Nhớ lời Di chúc, theo chân Bác""Nhớ lời Di chúc, theo chân Bác"
Trong bài thơ “Theo chân Bác”, Tố Hữu viết: “Nhớ lời Di chúc, theo chân Bác/ Lên những tầng cao, thẳng cánh bay”. Chỉ hơn 1.000 từ với biết bao tình cảm, hoài bão, khí phách của vị lãnh tụ suốt đời vì việc Đảng, việc nước, việc dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho các thế hệ hôm nay và mai sau bản Di chúc lịch sử.
Xem chi tiết >>
Tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ HồTỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Trong thư chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam lần thứ IV (nhiệm kỳ 2007-2012), Đại tướng Võ Nguyên Giáp đánh giá cao vai trò của Hội CCB Việt Nam, phát huy phẩm chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống “Trung thành-đoàn kết-gương mẫu-đổi mới” được xây dựng kể từ ngày thành lập Hội, ngày 6-12-1989.
Xem chi tiết >>
Lá thư vĩnh biệtLá thư vĩnh biệt
Bảo tàng Bắc Ninh đang trưng bày một hiện vật quý giá, đó là bức thư vĩnh biệt của người chiến sĩ cách mạng Đào Văn Kim ở thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh), viết trước khi thực hiện kế hoạch tự thiêu tại Nhà tù Phú Quốc. Bức thư gây xúc động cho hàng vạn du khách khi đến tham quan.
Xem chi tiết >>
Xứng đáng là trụ cột của ngành tư pháp Quân độiXứng đáng là trụ cột của ngành tư pháp Quân đội
75 năm qua, những thành tích, chiến công, sự trưởng thành của ngành điều tra hình sự (ĐTHS) Quân đội (tiền thân là Công an quân pháp) luôn gắn liền với sự phát triển của Quân đội ta. Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành ĐTHS Quân đội (19-11-1948 / 19-11-2023), phóng viên Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Nguyễn Thanh Huy, Cục trưởng Cục Điều tra hình sự-Bộ Quốc phòng, về thực hiện nhiệm vụ và phát huy truyền thống của ngành.
Xem chi tiết >>
Người sáng tạo mô hình "kiềng ba chân" trong đào tạo y tếNgười sáng tạo mô hình "kiềng ba chân" trong đào tạo y tế
Là thầy giáo, thầy thuốc, nhà quản lý giáo dục, Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ (PGS, TS, BS) Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn tìm giải pháp đưa những chương trình đào tạo tiên tiến, chuẩn quốc tế để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống y tế TP Hồ Chí Minh và cả nước. Ông luôn tận tâm, trách nhiệm với nghề, truyền cảm hứng học tập, làm việc cho nhiều thế hệ sinh viên, thầy thuốc trẻ...
Xem chi tiết >>
Ánh sao lý tưởng!Ánh sao lý tưởng!
Cuộc đời và thơ của anh hùng Ca Lê Hiến-Lê Anh Xuân định nghĩa một cách chân thực, sinh động cho chân lý: Con người là gương mặt văn hóa của quê hương. Đặt trong thời điểm cả nước lên đường đánh Mỹ thì chắc chắn một điều, người anh hùng ấy là một ánh sao lý tưởng!
Xem chi tiết >>
Nhà giáo áo trắng ở Trường SơnNhà giáo áo trắng ở Trường Sơn
Những ngày tháng ở Đội điều trị 35, Sư đoàn 471, Bộ tư lệnh 559 đã để lại trong ký ức Đại tá, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân (PGS, TS, NGND) Trần Mạnh Chí, nguyên Viện trưởng Viện Quân y 103 (nay là Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y) những kỷ niệm khó phai mờ. Ở nơi đó, dù trong gian khổ, hiểm nguy, khi sự sống và cái chết chỉ cách nhau trong gang tấc, những người lính quân y vẫn bền gan, vững chí quyết tâm cứu chữa thương, bệnh binh.
Xem chi tiết >>
Đi từ ý chí, nghị lực người chiến sĩĐi từ ý chí, nghị lực người chiến sĩ
Năm 2020, doanh nhân cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Phúc Hưng, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Phúc Thành An Việt Nam được vinh danh trong Chương trình “Vinh quang doanh nhân Việt Nam-Doanh nhân người lính thời bình” tổ chức tại Hà Nội.
Xem chi tiết >>
Tìm về ký ức Tự vệ đỏTìm về ký ức Tự vệ đỏ
Hơn 90 năm qua, hình ảnh và những câu chuyện xúc động về các đội viên Tự vệ đỏ (hay còn gọi là Xích vệ) trong cao trào cách mạng Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931 luôn được nhắc tới với sự trân trọng và niềm tự hào sâu sắc của các thế hệ sau. Nhiều tư liệu, hiện vật của lực lượng Tự vệ đỏ hiện đang được trưng bày và bảo quản cẩn thận tại Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh, nhằm góp phần giáo dục truyền thống, “truyền lửa” cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, nhất là tuổi trẻ.
Xem chi tiết >>
Người góp phần giữ bình yên Tây NguyênNgười góp phần giữ bình yên Tây Nguyên
Thiếu tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Xuân Hà, nguyên Phó cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, có hơn 35 năm công tác trên địa bàn Tây Nguyên và lập nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong đấu tranh với lực lượng FULRO và các đối tượng phản động, kích động quần chúng nhân dân đi theo tà đạo Hà Mòn, vi phạm pháp luật.
Xem chi tiết >>
go top