Sáng tạo để giành những đỉnh cao công nghệ Sáng tạo để giành những đỉnh cao công nghệ
Trải qua 46 năm xây dựng và trưởng thành (27-9-1976 / 27-9-2022), Trung tâm Kỹ thuật thông tin công nghệ cao (KTTTCNC) đã trở thành cơ quan bảo đảm kỹ thuật thông tin cấp chiến lược và nghiên cứu đầu ngành về khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin liên lạc (TTLL) quân sự.
Xem chi tiết >>
Nơi khởi nguồn Xô viết Nghệ TĩnhNơi khởi nguồn Xô viết Nghệ Tĩnh
Di tích Cồn Mô (phường Bến Thủy, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) nằm bên sông Lam và núi Quyết. Đây từng là nơi hội họp thường xuyên của Xứ ủy Trung Kỳ, Tỉnh ủy Vinh-Bến Thủy và là nơi khởi đầu nhiều cuộc nổi dậy, đấu tranh của nhân dân thời kỳ 1930-1931. Cồn Mô-Bến Thủy là một biểu tượng của Phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh.
Xem chi tiết >>
Yêu thương gửi đến mai sauYêu thương gửi đến mai sau
Với hơn 1.000 từ, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh chứa đựng tất cả tâm tư, trăn trở trước lúc đi xa, Người gửi gắm lại cho mai sau. Di huấn ấy là kết tinh những tinh hoa, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của một người đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Xem chi tiết >>
Bà Hiên nghĩa tìnhBà Hiên nghĩa tình
Bà Nguyễn Thị Mai Hiên, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đã có 18 năm tâm huyết và cống hiến hết mình với việc chăm lo đời sống của đồng đội, hội viên.
Xem chi tiết >>
Anh nuôi trở thành anh hùngAnh nuôi trở thành anh hùng
Dịp kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không-Không quân mới đây, lần thứ ba chúng tôi gặp lại Đại tá, Anh hùng phi công Lê Xuân Dỵ, nguyên Chánh thanh tra Không quân, Thanh tra Bộ Quốc phòng. Vẫn dáng người cao gầy, nước da bánh mật và giọng nói trầm ấm đậm chất Kinh Bắc, ông kể chuyện chiến đấu của mình và đồng đội cho các bạn trẻ trong đơn vị.
Xem chi tiết >>
Hành trình thiêng liêng đi tìm đồng độiHành trình thiêng liêng đi tìm đồng đội
Dù chiến tranh đã lùi xa, song thấu hiểu nỗi đau của gia đình, thân nhân các liệt sĩ đang từng ngày mong ngóng đưa các anh trở về, bằng sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc, cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 5 vẫn bền bỉ hành trình tìm kiếm, quy tập, đưa hài cốt liệt sĩ (HCLS) về yên nghỉ trong lòng đất mẹ.
Xem chi tiết >>
Một ngày bảo vệ trận địa tên lửaMột ngày bảo vệ trận địa tên lửa
50 năm qua, ông Vũ Hồng Điệp (75 tuổi), hiện ở phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, luôn giữ gìn cẩn thận cuốn nhật ký “Đường tuyến lửa” và coi đây như báu vật. Nhân kỷ niệm 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (1972-2022), Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng trân trọng giới thiệu với bạn đọc trang nhật ký về một ngày chiến đấu bảo vệ trận địa tên lửa của ông.
Xem chi tiết >>
Quảng Trị - vùng đất linh thiêngQuảng Trị - vùng đất linh thiêng
“Quảng Trị là nơi hội tụ những chiến tích hào hùng đầy máu lửa, bản anh hùng ca về tinh thần quả cảm, hy sinh của quân và dân Quảng Trị anh hùng...”. Đó là cảm nhận của Thiếu tướng Cao Xuân Khuông, nguyên Phó tư lệnh Quân khu 4, nguyên Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 8, Tỉnh đội Quảng Trị (nay là Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị), người trực tiếp chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị cách đây 50 năm.
Xem chi tiết >>
Ở đơn vị tham gia chiến dịch từ ngày đầuỞ đơn vị tham gia chiến dịch từ ngày đầu
Trong chiến dịch tiến công giải phóng tỉnh Quảng Trị và 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972, Sư đoàn 308-Quân Tiên phong (Quân đoàn 1) là một trong những đơn vị chủ lực tham gia chiến dịch từ những ngày đầu, lập nhiều thành tích xuất sắc.
Xem chi tiết >>
Những người lính "đánh trận" thời bìnhNhững người lính "đánh trận" thời bình
Cục Cứu hộ-Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu) trong những năm qua vừa làm tốt công tác tham mưu, vừa trực tiếp chỉ đạo xử lý các tình huống thiên tai, sự cố, góp phần làm giảm những thiệt hại về người và tài sản, tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là cơ quan thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình.
Xem chi tiết >>
go top