Khát vọng hòa bìnhKhát vọng hòa bình
Tháng 1-2023 vừa qua, trong sự kiện “Khát vọng hòa bình” được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, nữ luật sư người Mỹ Nancy Hollander đã kể lại quá trình tham gia phong trào vì hòa bình cho Việt Nam của mình.
Xem chi tiết >>
“Khoảng lặng” không quên“Khoảng lặng” không quên
Triển lãm chuyên đề “Khoảng lặng” được Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” (12-1972 / 12-2022) và 50 năm Việt Nam trao trả phi công Mỹ bị bắt giam tại các trại giam miền Bắc (1973-2023). Tại đây, chúng tôi đã được gặp nhiều nhân chứng đến từ phía bên kia.
Xem chi tiết >>
Duy trì ký ức lịch sử cho tương laiDuy trì ký ức lịch sử cho tương lai
Trong Chương trình “Chung một niềm vui” do Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba chủ trì tổ chức mới đây tại Hà Nội nhân kỷ niệm Ngày chiến thắng 30-4 của Việt Nam và Chiến thắng Hiron 19-4 của Cuba, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Orlando Nicolas Hernandez Guillen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.
Xem chi tiết >>
“Thắng lợi của các bạn là tất yếu” “Thắng lợi của các bạn là tất yếu”
QĐND - Ngày 15-8-2016, Thomas Eugene Wilber-nhà nghiên cứu độc lập người Mỹ từng có thời gian là giảng viên Trường Đại học Hà Nội đã đến Di tích Nhà tù Hỏa Lò trao tặng một số kỷ vật của cha ông, trung tá Walter Eugene Wilber, là phi công hải quân Mỹ từng tham gia cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.
Xem chi tiết >>
"Tôi như được trở về quê mình...""Tôi như được trở về quê mình..."
QĐND - “Mặc dù đã đến đất nước này 6 lần, song tôi vẫn sẵn sàng bay sang Việt Nam một lần nữa vì tôi cảm thấy như được trở về quê hương thân yêu của mình”, Trung tá, cựu chiến binh (CCB) Valery Vasilevich Skoryak, thành viên đoàn chuyên gia quân sự Liên Xô sang giúp đỡ Việt Nam những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đã chia sẻ như vậy trong cuộc giao lưu do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội chủ trì tổ chức.
Xem chi tiết >>
Con đường của tình hữu nghịCon đường của tình hữu nghị
QĐND - Chúng tôi gặp anh Maiker Comendador Escalante, Trưởng phòng lãnh sự Đại sứ quán Cộng hòa Cuba tại Việt Nam trong lần đến thăm Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh (Hà Đông, Hà Nội).
Xem chi tiết >>
Thế giới nhớ về Người!Thế giới nhớ về Người!
QĐND - Như một cách đến với ký ức về Người, ngay từ những ngày đầu đón nhân dân và bạn bè quốc tế vào viếng Bác, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành không gian trang trọng đặt những cuốn sổ ghi lưu niệm. Đã có hàng trăm cuốn sổ như thế ghi lại những cảm xúc về Bác...
Xem chi tiết >>
Những người nước ngoài kính yêu BácNhững người nước ngoài kính yêu Bác
QĐND - Trò chuyện với chúng tôi, TS Nguyễn Thị Tình, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh nhắc đi nhắc lại rằng mình thật may mắn khi được làm công việc này. Năm 1970, Nguyễn Thị Tình là một trong 3 sinh viên Trường Công an Trung ương (nay là Học viện An ninh nhân dân) được lựa chọn vào làm việc tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch...
Xem chi tiết >>
Chúng tôi được học thêm nhiều về lịch sử Việt NamChúng tôi được học thêm nhiều về lịch sử Việt Nam
QĐND - Mới đây, tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh, chúng tôi có dịp trò chuyện cùng bà Lianys Torres Rivera-Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam khi bà dẫn đầu đoàn cán bộ đại sứ quán đến thăm và làm việc với Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam.
Xem chi tiết >>
“Trái tim chúng tôi luôn hướng về Việt Nam”“Trái tim chúng tôi luôn hướng về Việt Nam”
QĐND - Đó là tâm sự của Thiếu tá Viengsak Sutthisan, Phó trưởng phòng Tùy viên Quốc phòng Lào tại Việt Nam khi phát biểu trong cuộc gặp mặt nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào.
Xem chi tiết >>
go top