Vị tướng Hungary nặng nghĩa tình với Việt NamVị tướng Hungary nặng nghĩa tình với Việt Nam
Cuối tháng 5-2023, Trung tướng, Tiến sĩ Botz László, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam sang Việt Nam công tác và chúng tôi có dịp nghe ông kể về những năm tháng làm việc tại Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Cảm tình của một nhà báo quốc tếCảm tình của một nhà báo quốc tế
Sinh thời, đồng chí Lê Trang (1924-2023), nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và Hội đồng Nhà nước (nay là Văn phòng Quốc hội) là người rất cởi mở, hiếu khách. Tại nhà riêng của ông ở số 1 phố Lương Yên, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, chúng tôi từng được nghe ông kể về những lần đưa các nhà báo quốc tế đến Phủ Chủ tịch gặp Bác Hồ.
Xem chi tiết >>
Khát vọng hòa bìnhKhát vọng hòa bình
Tháng 1-2023 vừa qua, trong sự kiện “Khát vọng hòa bình” được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, nữ luật sư người Mỹ Nancy Hollander đã kể lại quá trình tham gia phong trào vì hòa bình cho Việt Nam của mình.
Xem chi tiết >>
“Khoảng lặng” không quên“Khoảng lặng” không quên
Triển lãm chuyên đề “Khoảng lặng” được Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” (12-1972 / 12-2022) và 50 năm Việt Nam trao trả phi công Mỹ bị bắt giam tại các trại giam miền Bắc (1973-2023). Tại đây, chúng tôi đã được gặp nhiều nhân chứng đến từ phía bên kia.
Xem chi tiết >>
Duy trì ký ức lịch sử cho tương laiDuy trì ký ức lịch sử cho tương lai
Trong Chương trình “Chung một niềm vui” do Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba chủ trì tổ chức mới đây tại Hà Nội nhân kỷ niệm Ngày chiến thắng 30-4 của Việt Nam và Chiến thắng Hiron 19-4 của Cuba, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Orlando Nicolas Hernandez Guillen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.
Xem chi tiết >>
“Thắng lợi của các bạn là tất yếu” “Thắng lợi của các bạn là tất yếu”
QĐND - Ngày 15-8-2016, Thomas Eugene Wilber-nhà nghiên cứu độc lập người Mỹ từng có thời gian là giảng viên Trường Đại học Hà Nội đã đến Di tích Nhà tù Hỏa Lò trao tặng một số kỷ vật của cha ông, trung tá Walter Eugene Wilber, là phi công hải quân Mỹ từng tham gia cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.
Xem chi tiết >>
"Tôi như được trở về quê mình...""Tôi như được trở về quê mình..."
QĐND - “Mặc dù đã đến đất nước này 6 lần, song tôi vẫn sẵn sàng bay sang Việt Nam một lần nữa vì tôi cảm thấy như được trở về quê hương thân yêu của mình”, Trung tá, cựu chiến binh (CCB) Valery Vasilevich Skoryak, thành viên đoàn chuyên gia quân sự Liên Xô sang giúp đỡ Việt Nam những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đã chia sẻ như vậy trong cuộc giao lưu do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội chủ trì tổ chức.
Xem chi tiết >>
Con đường của tình hữu nghịCon đường của tình hữu nghị
QĐND - Chúng tôi gặp anh Maiker Comendador Escalante, Trưởng phòng lãnh sự Đại sứ quán Cộng hòa Cuba tại Việt Nam trong lần đến thăm Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh (Hà Đông, Hà Nội).
Xem chi tiết >>
Thế giới nhớ về Người!Thế giới nhớ về Người!
QĐND - Như một cách đến với ký ức về Người, ngay từ những ngày đầu đón nhân dân và bạn bè quốc tế vào viếng Bác, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành không gian trang trọng đặt những cuốn sổ ghi lưu niệm. Đã có hàng trăm cuốn sổ như thế ghi lại những cảm xúc về Bác...
Xem chi tiết >>
Những người nước ngoài kính yêu BácNhững người nước ngoài kính yêu Bác
QĐND - Trò chuyện với chúng tôi, TS Nguyễn Thị Tình, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh nhắc đi nhắc lại rằng mình thật may mắn khi được làm công việc này. Năm 1970, Nguyễn Thị Tình là một trong 3 sinh viên Trường Công an Trung ương (nay là Học viện An ninh nhân dân) được lựa chọn vào làm việc tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch...
Xem chi tiết >>
go top