"354" và diện mạo và tầm nhìn mới"354" và diện mạo và tầm nhìn mới
QĐND - Đã vài năm, chúng tôi mới có dịp trở lại thăm Bệnh viện Quân y 354, Tổng cục Hậu cần. Diện mạo và cảnh quan nơi đây đã thay đổi khá nhiều. Những khu nhà cao tầng, trang thiết bị hiện đại, các phòng bệnh, buồng hậu phẫu, buồng kỹ thuật, hệ thống điều hành... được nâng cấp với nội thất chất lượng cao đã và đang hướng tới mục tiêu “tạo được sự hài lòng cho người bệnh”, xứng tầm là bệnh viện hạng 1.
Xem chi tiết >>
Vùng đất của những huyền thoạiVùng đất của những huyền thoại
QĐND - Đó chính là Vĩnh Linh. Một cái tên không chỉ lưu danh sử sách, mà rất tự nhiên, nó ngấm sâu trong trái tim ta mới mẻ, sinh động, còn nóng hổi sức sống. Đó mới thật là kỳ diệu, một ký ức còn tươi rói chứ không phải là một vùng đất lãng quên...
Xem chi tiết >>
ZTBM - Địa đạo đặc biệtZTBM -  Địa đạo đặc biệt
QĐND - Khoảng giữa năm 1950, xã Phan Tây Hồ (nay là xã Lệ Xá, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) tổ chức xây dựng “làng chiến đấu”. 3 thôn: Giai Lệ, Phí Xá, Hoàng Xá còn xây dựng một hệ thống giao thông-hầm bí mật để phòng khi địch càn lớn, du kích và bộ đội sẽ rút xuống hầm; khi có thời cơ sẽ bật nắp hầm, xông lên tấn công địch, hoặc đêm đến, ta có thể rút đi nơi khác. Anh em bộ đội, du kích gọi là “ZET-TÊ-BEM” (ZTBM), mật danh của “giao thông hầm bí mật”.
Xem chi tiết >>
Chiến khu Đá BànChiến khu Đá Bàn
QĐND - Chiến khu Đá Bàn xưa là nơi tôi luyện tinh thần và ý chí của người chiến sĩ. Cũng chính tại đây đã từng chôn vùi uy danh một số tướng lĩnh nhà nghề của đội quân xâm lược. Đá Bàn nay như một nàng công chúa ngủ say, đang chờ chàng hoàng tử là ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đến đánh thức...
Xem chi tiết >>
Trạm giao liên 257 Trường SơnTrạm giao liên 257 Trường Sơn
QĐND - Trạm giao liên 257 Trường Sơn là một trạm lớn thuộc Tiểu đoàn 17 giao liên-Binh trạm 44 Trường Sơn nằm phía bắc tuyến vận tải B46 (tuyến chi viện cho Khu 5) ngang với Km102; trên dãy núi thuộc lưu vực sông Thanh.
Xem chi tiết >>
Trong tầng sâu Chợ LớnTrong tầng sâu Chợ Lớn
QĐND - Chợ Lớn không đơn thuần là một khu chợ, một vùng đất bên bờ kênh Tàu Hủ. Trong tầng sâu lịch sử, văn hóa và trầm tích không gian, Chợ Lớn đã neo vào lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước bản hùng ca chói lọi, trở thành di sản văn hóa vô giá của vùng đất Sài Gòn-TP Hồ Chí Minh.
Xem chi tiết >>
Vang danh Ngã ba NghènVang danh Ngã ba Nghèn
QĐND - Ngã ba Nghèn nằm trên tuyến Quốc lộ 1A, thuộc thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Nơi đây đã sớm hình thành các tổ chức cách mạng và diễn ra những cuộc đấu tranh đỉnh cao trong cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh những năm 1930-1931.
Xem chi tiết >>
“Thánh địa” nhà Trần“Thánh địa” nhà Trần
QĐND - Nằm ở phía nam dãy núi Đông Triều, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần là quần thể di tích lăng mộ, đền, chùa, am tháp với 14 di tích trải rộng trên 2.206ha thuộc địa bàn 4 xã: An Sinh, Bình Khê, Thủy An và Tràng An. Quần thể di tích này đã tạo ra vùng “thánh địa” mang đậm yếu tố lịch sử, văn hóa đặc sắc của vương triều nhà Trần.
Xem chi tiết >>
Khu di tích Khởi nghĩa Bắc SơnKhu di tích Khởi nghĩa Bắc Sơn
QĐND - Khu di tích Khởi nghĩa Bắc Sơn từng là an toàn khu nuôi giấu, bảo vệ các cơ quan, cán bộ cao cấp của Trung ương, Xứ ủy Bắc Kỳ trong thời gian hoạt động cách mạng tại Bắc Sơn, nơi đặt trạm liên lạc giữa Trung ương với Xứ ủy Bắc Kỳ cùng các địa bàn khác. Di tích gồm 12 điểm, phân bố ở các xã: Tân Hương, Hưng Vũ, Vũ Lăng, Vũ Lễ, Tân Lập, Long Đống thuộc huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.
Xem chi tiết >>
Di tích Nha Công an Trung ươngDi tích Nha Công an Trung ương
QĐND - Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương tại thôn Đồng Đon, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang là một bộ phận của quần thể Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào.
Xem chi tiết >>
go top