Trở lại trận địa năm xưaTrở lại trận địa năm xưa
50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Lữ đoàn Phòng không 297, Quân khu 2 (tiền thân là Trung đoàn 256, Quân khu Việt Bắc, thành lập ngày 27-6-1972) đã lập nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc, bắn rơi 7 máy bay, trong đó có 2 chiếc B-52 của Mỹ; được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân (tháng 4-2001).
Xem chi tiết >>
Xưởng Anh hùng của bộ đội tăng thiết giápXưởng Anh hùng của bộ đội tăng thiết giáp
Nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Xưởng Sửa chữa xe tăng X32 (Xưởng X32), Cục Kỹ thuật Binh chủng Tăng thiết giáp (TTG) đã không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Xem chi tiết >>
Vang vọng Sông Lô Vang vọng Sông Lô
Trận chiến đấu đánh tàu địch trên sông Lô cách đây 75 năm không chỉ là niềm tự hào của bộ đội pháo binh, lực lượng vũ trang Quân khu 2, mà còn là của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Phú Thọ, góp phần vào thắng lợi chung của Chiến thắng Việt Bắc Thu-Đông năm 1947.
Xem chi tiết >>
Động lực cho các nhà khoa học quân sựĐộng lực cho các nhà khoa học quân sự
5 Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học kỹ thuật, 6 Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ, 22 Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam, hơn 200 Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội cùng hàng chục giải thưởng khoa học kỹ thuật do Trung ương Đoàn và các bộ, ngành tổ chức... đã khẳng định năng lực, tiềm lực khoa học, công nghệ và uy tín của Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, Bộ Quốc phòng.
Xem chi tiết >>
Theo lời Bác dạyTheo lời Bác dạy
Bệnh viện Quân y 7 (Cục Hậu cần Quân khu 3) là bệnh viện cấp chiến dịch duy nhất của quân đội vinh dự được Bác Hồ đến thăm và căn dặn vào ngày 30-5-1957. Từ đó đến nay, các thế hệ cán bộ, thầy thuốc, nhân viên, chiến sĩ bệnh viện luôn khắc ghi và làm theo lời Bác dạy, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Xem chi tiết >>
Cõi thiêng nơi Ngã ba GiồngCõi thiêng nơi Ngã ba Giồng
Người dân Thành phố mang tên Bác và du khách yêu thích du lịch truyền thống, tín ngưỡng từ lâu đã coi Ngã ba Giồng (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) là vùng đất thiêng, không chỉ vì nơi đây là Di tích lịch sử quốc gia mà còn bởi các giá trị văn hóa phi vật thể có ý nghĩa linh thiêng. Ngã ba Giồng là nơi kết tinh, hội tụ, lan tỏa linh khí hơn 300 năm Sài Gòn-Nam Bộ...
Xem chi tiết >>
Người siêng... việc đìnhNgười siêng... việc đình
Ấn tượng với chúng tôi khi đến tham quan đình Vọng Đông, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh là sự uy nghi, khang trang, xanh, sạch, đẹp, khuôn viên cảnh quan “sơn thủy hữu tình”. Ngôi đình cổ kính và đẹp như hiện nay có sự đóng góp công sức lớn của ông Phùng Văn Dần, sinh năm 1949, cựu chiến binh, trú ở thôn Vọng Đông, xã Yên Trung.
Xem chi tiết >>
Giồng Bốm hào hùngGiồng Bốm hào hùng
Ngày 3-12-2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra Quyết định số 3088, xếp hạng Di tích Quốc gia địa điểm trận Giồng Bốm (xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu). Phát huy giá trị di tích, các ngành chức năng và nhân dân địa phương đang nỗ lực bảo tồn, hoàn thiện hạ tầng để đón khách tham quan, phục vụ giáo dục truyền thống...
Xem chi tiết >>
Chuyện về 12 ngôi mộ liệt sĩ cùng tênChuyện về 12 ngôi mộ liệt sĩ cùng tên
Ở Nghĩa trang Liệt sĩ xã Long Hưng (Văn Giang, Hưng Yên) hiện có 12 ngôi mộ cùng mang tên chung: Liệt sĩ Lê Tôn Hy và cùng ghi ở phần quê quán: “Trận Lê Tôn Hy” và một ngôi mộ liệt sĩ khác mang tên Văn Đính, phần quê quán cũng ghi “Trận Lê Tôn Hy”.
Xem chi tiết >>
Dấu tích chiến tranh ở một ngôi chùaDấu tích chiến tranh ở một ngôi chùa
Trong các cuộc kháng chiến của nhân dân ta, có nhiều ngôi chùa trở thành cơ sở tin cậy, nuôi giấu cán bộ, đóng góp sức người, sức của cho cách mạng. Chùa Snaydonkum, hay còn gọi là chùa B-52, của đồng bào Khmer tọa lạc tại xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang là một điển hình.
Xem chi tiết >>
go top