Trở về Căn cứ Cái ChanhTrở về Căn cứ Cái Chanh
Cuối năm 2022, từ thị trấn Ngan Dừa, chúng tôi được các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy Hồng Dân bố trí chiếc xe ô tô 16 chỗ để vào căn cứ Cái Chanh ở xã Ninh Thạnh Lợi, theo lời gợi ý của bà Lê Thị Ái Nam, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu.
Xem chi tiết >>
Khơi dậy và lan tỏa hào khí tiến côngKhơi dậy và lan tỏa hào khí tiến công
Chỉ mấy bước chân thôi mà kẻ ở người đi! Chỉ mấy bước chân thôi mà âm dương cách biệt! Suốt 55 năm qua, người chiến sĩ biệt động Sài Gòn ngày ấy không lúc nào nguôi nỗi nhớ thương đồng đội, nhất là mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đêm Giao thừa, nước mắt cứ trào ra, không cách gì ngăn được...
Xem chi tiết >>
Con đường đến với “địa chỉ đỏ” Con đường đến với “địa chỉ đỏ”
Bất khuất, kiên cường, lập nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, phường An Tịnh (thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân. Mùa xuân này, có một con đường mới, đẹp dẫn đến những “địa chỉ đỏ” của phường...
Xem chi tiết >>
Nơi ghi dấu Bác Hồ về thămNơi ghi dấu Bác Hồ về thăm
Di tích Địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Quân khu 4 tại Nghệ An ngày 15-6-1957 là một trong những di tích gắn với việc hai lần Bác Hồ về thăm quê hương năm 1957 và năm 1961.
Xem chi tiết >>
Đi suốt màu cờ đỏĐi suốt màu cờ đỏ
Trong cuộc đời quân ngũ và làm báo của tôi có khá nhiều cái Tết không thể quên. Một trong số đó là Tết năm Quý Sửu 1973, cách nay vừa tròn nửa thế kỷ!
Xem chi tiết >>
Động lực phấn đấu trên chặng đường mớiĐộng lực phấn đấu trên chặng đường mới
Vừa thấy chúng tôi, Thiếu tướng Vũ Đình Vân, Bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Tổ chức, Tổng cục Chính trị (TCCT) liền phân trần: “Có lịch hẹn với các bạn rồi, nhưng còn một số việc phải xử lý, kiểm tra nên các bạn chịu khó chờ chút nhé. Làm công tác này nó thế đấy, phải sâu sát, kỹ càng và tỉ mỉ lắm!”.
Xem chi tiết >>
Trở lại trận địa năm xưaTrở lại trận địa năm xưa
50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Lữ đoàn Phòng không 297, Quân khu 2 (tiền thân là Trung đoàn 256, Quân khu Việt Bắc, thành lập ngày 27-6-1972) đã lập nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc, bắn rơi 7 máy bay, trong đó có 2 chiếc B-52 của Mỹ; được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân (tháng 4-2001).
Xem chi tiết >>
Xưởng Anh hùng của bộ đội tăng thiết giápXưởng Anh hùng của bộ đội tăng thiết giáp
Nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Xưởng Sửa chữa xe tăng X32 (Xưởng X32), Cục Kỹ thuật Binh chủng Tăng thiết giáp (TTG) đã không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Xem chi tiết >>
Vang vọng Sông Lô Vang vọng Sông Lô
Trận chiến đấu đánh tàu địch trên sông Lô cách đây 75 năm không chỉ là niềm tự hào của bộ đội pháo binh, lực lượng vũ trang Quân khu 2, mà còn là của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Phú Thọ, góp phần vào thắng lợi chung của Chiến thắng Việt Bắc Thu-Đông năm 1947.
Xem chi tiết >>
Động lực cho các nhà khoa học quân sựĐộng lực cho các nhà khoa học quân sự
5 Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học kỹ thuật, 6 Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ, 22 Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam, hơn 200 Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội cùng hàng chục giải thưởng khoa học kỹ thuật do Trung ương Đoàn và các bộ, ngành tổ chức... đã khẳng định năng lực, tiềm lực khoa học, công nghệ và uy tín của Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, Bộ Quốc phòng.
Xem chi tiết >>
go top