Hành trình thiêng liêng đi tìm đồng độiHành trình thiêng liêng đi tìm đồng đội
Dù chiến tranh đã lùi xa, song thấu hiểu nỗi đau của gia đình, thân nhân các liệt sĩ đang từng ngày mong ngóng đưa các anh trở về, bằng sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc, cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 5 vẫn bền bỉ hành trình tìm kiếm, quy tập, đưa hài cốt liệt sĩ (HCLS) về yên nghỉ trong lòng đất mẹ.
Xem chi tiết >>
Đền ơn đáp nghĩa trên "quê hương 5 tấn"Đền ơn đáp nghĩa trên "quê hương 5 tấn"
Tỉnh Thái Bình có truyền thống đấu tranh cách mạng, cũng là một trong những tỉnh có số lượng người hưởng chế độ chính sách rất lớn. Ghi nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công, cán bộ, nhân dân toàn tỉnh đã nỗ lực bằng những việc làm đền ơn đáp nghĩa thiết thực, chí tình.
Xem chi tiết >>
Tri ân thiết thực, nghĩa tìnhTri ân thiết thực, nghĩa tình
Gần hai năm trôi qua, kể từ ngày 35 cán bộ, chiến sĩ của Bộ Quốc phòng, tỉnh Thừa Thiên Huế và Quân khu 4 hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 và Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337, công tác chính sách đối với thân nhân liệt sĩ đã và đang được tiến hành kịp thời, hiệu quả, góp phần xoa dịu nỗi đau, động viên thân nhân liệt sĩ vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống.
Xem chi tiết >>
Nhớ vùng “Tam giác sắt” anh hùngNhớ vùng “Tam giác sắt” anh hùng
Đã rất lâu, tôi chưa trở lại thăm huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Tháng 7 này, thanh long vẫn trĩu quả, những vườn sầu riêng, chôm chôm, mít... cũng đang vào vụ thu hoạch. Tôi nhớ vùng đất của một thời chiến tranh được mệnh danh là “Tam giác sắt” anh hùng. Nơi ấy đã gánh không biết bao nhiêu trận mưa bom bão đạn của quân thù, nhưng vẫn kiên trung, anh dũng chiến đấu cho đến ngày thắng lợi cuối cùng.
Xem chi tiết >>
Thiêng liêng lễ giỗ liệt sĩThiêng liêng lễ giỗ liệt sĩ
Những năm chiến tranh, Tiền Giang là một trong những vùng bị bom đạn địch đánh phá ác liệt. Ngày nay, cũng như nhiều địa phương trên cả nước, Tiền Giang đang phát triển năng động, ngày càng giàu đẹp. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, cán bộ và nhân dân địa phương luôn ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì hòa bình, độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.
Xem chi tiết >>
Hội của những tấm lòng nặng nghĩa tri ân Hội của những tấm lòng nặng nghĩa tri ân
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (GĐLS) Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 1081/QĐ-BNV ngày 17-9-2010 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, với tôn chỉ, mục đích tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sĩ và hỗ trợ GĐLS. Những năm qua, hội đã có nhiều hoạt động đạt kết quả thiết thực, như: Thu thập thông tin, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ (HCLS) còn thất lạc hoặc chưa xác định được danh tính; tham gia nghiên cứu, đề xuất với các cơ quan quản lý nhà nước về những chính sách và giải pháp thực hiện chế độ, chính sách đối với liệt sĩ và GĐLS.
Xem chi tiết >>
Tây Ninh đâu chỉ có "bồng bềnh mây trắng"...Tây Ninh đâu chỉ có "bồng bềnh mây trắng"...
Trước khi đến Tây Ninh, anh bạn đồng nghiệp đọc tặng tôi mấy câu thơ của ai đó giới thiệu về “đặc sản” của vùng đất nằm ở vị trí cầu nối giữa TP Hồ Chí Minh và thủ đô Phnom Penh, vương quốc Campuchia: “Chùa Bà khói quyện hương bay/ Bồng bềnh mây trắng đắm say lòng người!”. Nhưng đến rồi mới biết, không chỉ có mây trắng, núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng, mà những địa danh lịch sử-trầm tích của một vùng đất là cái nôi của cách mạng miền Nam đã thực hút hồn du khách bốn phương...
Xem chi tiết >>
Xứng đáng là đơn vị điểm toàn diệnXứng đáng là đơn vị điểm toàn diện
Sư đoàn 5 trong những năm qua được Bộ tư lệnh Quân khu 7 chọn là đơn vị điểm toàn diện. Cán bộ, chiến sĩ sư đoàn đã nỗ lực phấn đấu, nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ sẵn sàng chiến đấu, xứng đáng với truyền thống “Đoàn kết trung dũng, cơ động linh hoạt, tự lực tự cường, đánh thắng mọi kẻ thù”.
Xem chi tiết >>
Anh hùng nhờ phẩm chất tự lực, tự cườngAnh hùng nhờ phẩm chất tự lực, tự cường
“Kho J106 (Cục Xe-Máy, Tổng cục Kỹ thuật) vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ đổi mới ngày 22-12-2004. Đó là kết quả của sự nỗ lực tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đơn vị”, Thượng tá Lại Minh Tuyên, Chính trị viên Kho J106 tự hào cho biết.
Xem chi tiết >>
Nơi khởi nguồn Phong trào thi đua “Ba nhất”Nơi khởi nguồn Phong trào thi đua “Ba nhất”
Năm 1960, Phong trào thi đua (PTTĐ) “Ba nhất” khởi nguồn ở Trung đoàn Pháo binh 68, Sư đoàn 304 (nay thuộc Quân đoàn 2), sau đó được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động thành PTTĐ lớn trong toàn quân. Từ đó tới nay, Trung đoàn Pháo binh 68 luôn là một trong những lá cờ đầu trong PTTĐ Quyết thắng của sư đoàn, quân đoàn.
Xem chi tiết >>
go top